Ý nghĩa của cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử – nghe tên gọi thôi chúng ta đã có thể hình dung ra được vẻ đẹp của loài cây này rồi. Là một trong những loài cây sang trọng được sử dụng để trang trí phòng khách, đại sảnh, văn phòng…. và nhiều vị trí đặc biệt khác. Vậy loài cây này có đặc điểm gì? Và ý nghĩa của cây bạch mã hoàng tử là gì? Cùng dienhoa360 chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử

Với rất nhiều các đặc điểm khác nhau. Nhưng sau đây sẽ là những đặc điểm chính về cây bạch mã hoàng tử mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Cụ thể:
– Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum
– Thân cây màu trắng, gân và sống lá có màu trong suốt, tán lá rộn có màu xanh.
– Lá lâu tàn và chậm lớn nên thích hợp để đặt trang trí trong phòng khách, văn phòng, đại sảnh….
– Là cây trồng ưa bóng râm, có dáng đẹp. Hình dáng của nó giống như một chàng hoàng tử, cũng chính lẽ đó mà nó có tên gọi như vậy.

cay bach ma hoang tu

2. Ý nghĩa của cây bạch mã hoàng tử

Mỗi một loài cây trồng đều có những ý nghĩa khác nhau. Vậy với bạch mã hoàng tử thì cây trồng này có ý nghĩa gì?
– Mang ý nghĩa may mắn đến cho người thân, bạn bè hoặc là bất cứ ai khi sở hữu chúng. Trong công việc thì nó giúp bạn có sự thăng tiến tốt hơn và nhanh chóng hơn.
– Giúp mọi điều trong cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.
– Về mặt phong thủy thì cây bạch mã hoàng tử thích hợp với người mệnh hỏa, mệnh mộc. Nhưng với các mệnh khác thì nó cũng không hề có sự tương khắc hay xung đột gì hết. Do vậy, bất kì ai yêu thích loài cây này để có thể lựa chọn trồng và chăm sóc chúng.
– Là món quà đặc biệt dành tặng cho phái mạnh với hàm ý mong rằng cây sẽ mang đến cho họ cảm giác thư thái, giúp quyết đoán hơn trong công việc và hơn hết là giúp công việc luôn được thuận lợi.

3. Tác dụng của cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa đặc biệt như vậy. Vậy còn tác dụng thì sao?
Bạch mã hoàng tử thích hợp dùng để trang trí cho những không gian lớn như: phòng khách, hành lang, phòng làm việc, sảnh lớn….
– Có khả năng thanh lọc điều hòa không khí, làm sạch môi trường.
– Giúp làm ẩm không khí, đặc biệt trong môi trường thường xuyên sử dụng điều hòa. Giúp tạo môi trường thư thái và dễ chịu, đầu óc thư giãn.
– Có thể sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về đặc điểm, tác dụng cũng như ý nghĩa của cây bạch mã hoàng tử. Để tìm hiểu thêm về loài cây này, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa360.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *