Cách trồng hoa ly trong chậu nở đúng dịp tết

Hoa ly là một trong những loài hoa đặc trưng và không thể thiếu được trong những ngày tết. Không chỉ mang vẻ đẹp hấp dẫn mà hoa ly còn có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình nhân dịp đặc biệt này.Tuy nhiên để có thể trồng được hoa ly trong chậu nhỏ nở đúng dịp tết thì không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể làm được. bài viết sau dienhoa360.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách trồng loài hoa này.

Thời vụ trồng và chọn giống

Hoa ly là loài hoa đẹp với màu sắc bắt mắt, để chậu hoa ly có thể nở đúng vào được dịp tết điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó là vấn đề chọn giống và thời vụ trồng thích hợp.

Ở các vùng như Đà Lạt, Sapa hay Mộc Châu là những vùng có khí hậu mát mẻ nên có thể trồng hoa ly quanh năm. Tuy nhiên ở các tỉnh miền bắc thì thì điểm thích hợp để trồng loại hoa này là từ tháng 10 trở đi tức là vụ thu đông.

Để có thể tạo ra được những chậu hoa ly như mong muốn bạn cần chú ý tới vấn đề chọn giống và chọn đất. Giống thì nên chọn những củ đã xử lý mầm bệnh, củ to tròn, mập mạp.

Về đất thì nên chọn những loại đất tơi xốp, có nhiều mùn, nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt phải có khả năng thoát nước cao để tránh ngập, úng.

trong hoa ly no dung dip tet

Kỹ thuật trồng hoa ly trong chậu tại nhà

Khi trồng hoa ly trong chậu bạn cần phải chú ý quan tâm tới nhiệt độ và ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của cây. Nhiệt độ thích hợp để cây hoa ly có thể phát triển tốt là  ban ngày khoảng từ 19 đến 25 độ C còn ban đêm là từ 12 đến 13 độ C. Hoa ly là loại hoa thích hợp sống ở những nơi có độ ẩm cao khoảng từ 80 đến 85%, vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý tới điều này để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Hoa ly là cây không chịu được úng nên khi trồng phải trồng ở những nơi cao ráo, thông thoáng, có khả năng thoát nước tốt. Vì vậy khi trồng trong chậu phải đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

Để trồng được một chậu hoa ly bạn cần trộn đất vào ½ chậu, sau đó đặt củ hoa vào, lưu ý phần mầm phải đặt hướng lên trên để tránh trường hợp bị gãy mầm. sau đó phủ phần đất còn lại lên bề mặt đến khi gần kín toàn bộ mầm hoa.

Khi đã trồng xong bạn phải tưới nước hàng ngày, lượng nước tưới tùy thuộc vào độ ẩm trong chậu của đất. Khi tưới nên dùng bình tưới hoặc bình phun sương để tránh gây tổn thương đến cây.

trong hoa ly no hoa

Sau khi trồng từ 10- 12 ngày bới đất để kiểm tra phần rễ của cây xem cây có phát triển bình thường hay không?

Để cây có thể phát triển được tốt nhất và ra hoa đúng thời điểm bạn nên bón phân hữu cơ cho cây khi cây dược 20 ngày đến khi cây nở hoa với tần suất 10 ngày/lần.

Trong quá trình chăm sóc cây bạn nên chú ý tới việc phòng trừ các loại sâu bệnh cho cây như  rệp, sán, để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Để hoa có thể nở đúng dịp tết bạn cần phải điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển tốt nhất. ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm cây sẽ nhanh nở hoa.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ của điện hoa 360 trong chậu nhỏ nở dịp tết. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể tự tay trồng và chăm sóc cho gia đình mình một chậu hoa để chơi tết. Nếu có vấn đề thắc mắc khách hàng có thể liên hệ dienhoa360.vn để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *